Kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt tay co thủy lực

Cửa đi nhà chúng ta không được lắp thiết bị tay co thủy lực - có chức năng hãm tốc độ đóng, mở cửa. Có hiện tượng rất nguy hiểm là gió hút mạnh có thể làm cho cửa đóng, mở rất mạnh, nếu không để ý thì có thể bị kẹp dập tay chân, đặc biệt là nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Các bác thử tưởng tượng con trẻ mới vài tuổi đứng xớ rớ ở cửa mà gió mạnh đập cái uỳnh thì nguy hiểm cỡ nào. Tay co thủy lực có tác dụng hãm mở, đóng từ từ cánh cửa để giải quyết vấn đề này. Thêm vào đó bác nào không có thói quen ra vào khép cửa thì đây cũng là một giải pháp rất hữu hiệu. 
  
[IMG] 

Để việc sử dụng tay co thủy lực được hiệu quả và bảo đảm tuổi thọ của sản phẩm, cần thực hiện việc chọn lựa & lắp ráp thật chính xác như sau : 


Chọn lựa Tay đẩy hơi  :  Đây là yếu tố quan trọng để Tay đẩy hơi phù hợp với nhu cầu thực tế, để cửa vận hành nhẹ, không gây tiếng ồn và tiết kiệm chi phí .

 • Trọng lượng cửa dưới 40 Kg, bề rộng dưới 1000 mm, chọn lọai DT-180.
 • Trọng lượng cửa dưới 80 Kg, bề rộng dưới 1200 mm, chọn lọai DT-280.

Trên bảng hướng dẫn thường được ghi thông số trọng lượng 80 > 120 kg, thông số nhỏ chỉ trọng lượng cố định của cánh cửa, thông số lớn chỉ tải trọng phát sinh, ( bao gồm trọng lượng cánh cửa trọng lượng phát sinh như bị gió đẩy, dùng tay kéo khởi động để cửa chạy về, dung sai điều chỉnh lực kéo cửa ) do đó chỉ chọn thông số nhỏ nhất . 

Xác định vị trí đặt hộp áp lực  .  ( Vị trí cửa mở vào, ráp phía trong nhà, chiều trái) 

[IMG] 

Lưu ý 1 :  Bản vẽ kỹ thuật đính kèm chỉ dành cho cửa có bề rộng 1000 mm, đối với các lọai cửa có kích thước khác, phải tìm thông số như sau :

 • Bước 1 : Lấy dấu 6% của bề rộng cánh cửa, tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ ( Ví dụ : cửa rộng 800 mm / 6% = 48 mm ).
 • Bước 2 : Lấy dấu khoan mồi 4 lỗ vít dùng để bắt hộp áp lực vào cánh cửa và 2 lỗ vít tay đẩy lên
 • Bước 3 : Hướng mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực về phía bản lề, ráp chặt hộp áp lực bằng 4 vít
 • Bước 4 : Đóng cửa lại ráp tay đẩy cố định vào hộp áp lực, tay di động vào khung bao xiết chặt ốc ( tháo ốc liên kết tay di động và tay cố định, không được để dính liền) .
 • Bước 5 : Mở cửa ra tại vị trí 90o – 102o ( tùy theo góc mở cho phép) dùng tay kéo tay cố định xoay 180o (xuôi chiều kim đồng hồ, ra vị trí ngược lại) khi nghe âm thanh “Click” tại hộp áp lực, là hệ thống áp lực đã định vị điểm dừng 90o của tay đẩy hơi.
 • Bước 6 : Nới lõng ốc định vị ra, xoay tay di động ra hoặc vô cho phù hợp với khỏang cách lỗ liên kết trên tay cố định ( tạo 2 tay đẩy thành góc vuông ) xiết tạm ốc liên kết lại .
 • Bước 7 : Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động, buông tay ra cửa sẽ tự chạy vể vị trí 0o, sau đó mở cửa đến vị trí 90o > 102o để kiểm tra vị trí dừng cửa .
 • Bước 8 : Tạo lực để đóng khóa cửa.
 • Khi đóng cửa với tay đẩy hơi, cửa thường không khép kín do bị vướng ron chống cháy, ron giãm âm, chốt khóa, yếm khung bao, và được khắc phục bằng cách tăng tốc độ 2, để đóng cửa, cách này gây nguy hiểm cho người sử dụng, hộp áp lực bị xì dầu, không kiểm sóat được tốc độ đóng cửa,gây tiếng ồn vượt mức cho phép, do đó phải thực hiện đúng nguyên tắc kỹ thuật như sau :
 • Tháo ốc liên kết 2 tay đẩy ra, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa 5o > 7o tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với vị trí mới của tay cố định, xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động lại.


Lưu ý 2 :  Long đen ốc liên kết mặt răng bên trên, mặt láng bên dưới, nếu để lộn mặt hoặc không sử dụng, khi đóng cửa sẽ có âm thanh lạ tại vị trí này.

 • Bước 9 : Kiểm sóat tốc độ đóng cửa
 • Vặn ốc tốc độ 1 ra, vô, vận tốc cửa chạy từ vị trí 90o đến 20o với thời gian khỏang 9 giây là đúng.
 • Vặn ốc tốc độ số 2 ra hoặc vô và quan sát vận tốc chạy từ vị trí 20o đến 0o với thời gian khỏang 5 giây là đúng. ( Điều chỉnh tốc độ 2 luôn luôn chậm hơn tốc độ 1, mỗi lần vặn ốc điều chỉnh không quá ¼ vòng ).
 • Vặn xuôi chiều kim đồng hồ là giảm tốc độ, ngược chiều kim đồng hồ là tăng tốc độ.


Lưu ý 3: 
- Cửa mở vào chiều phải. Thao tác như trên, chỉ dời vị trí hộp áp lực sang bên trái.( Luôn luôn nằm về hướng bản lề ) 
- Cửa mở ra chiều phải & trái. Thao tác như trên chỉ dời vị trí hộp áp lực ra ngoài. 
- Không được dùng tay đẩy, đóng cửa lại khi cửa đang chạy tự động. 
- Chỉ dừng cửa tại vị trí 90o, không được ép dừng quá 30 giây tại các vị trí khác. 
- Cửa có góc mở lớn hơn 90o, phải gắn thêm linh kiện định vị 90o để tránh trường hợp vô tình đẩy rộng cánh cửa làm tuột nhông tốc độ . 

Công ty Hưng Phát  tự hào là nhà nhập khẩu chính hãng, chúng tôi có đầy đủ các mã hàng tay co thủy lực. Giảm 10% giá cho các chủ thầu xây dựng đặt mua với khối lượng lớn, hỗ trợ thuế VAT.  

Hiện nay chúng tôi có các dòng sản phẩm Newstar xuất xứ Hồng Kong có giá thành mềm hơn, chất lượng cũng khá tốt, dòng Newstar có xuất xứ thái lan chất lượng và giá thành hợp lý phù hợp cho cả công trình dân dụng 

Hỗ trợ miễn phí vận chuyển trong nội thành hà nội, cung cấp dịch vụ gửi hàng trong 24h cho khách hàng ngoại tỉnh 

Tư vấn lắp đặt miễn phí 24/24 

Bảo hành miễn phí, hỗ trợ thay thế linh phụ kiện 

Nhận lắp đặt, thi công xỉ lẻ tại khu vực hà nội, nếu công trình ở xa thì phải có số lượng lớn 

Để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về giá và sản phẩm xin liên hệ: 

Liên hệ quản lý kỹ thuật Mr Phong 

Hotline:  0978 945 286 - 04 8586 4764 

Web: deller.vn

Email:  hungphat286@gmail.com 

Viết bình luận